Bắt đầu học marketing online từ đâu mà không mất phí?

Những hướng dẫn sau đây sẽ rất hữu ích để bạn biết bắt đầu học marketing online từ đâu để vừa có kiến thức hệ thống, vừa được ứng dụng thực hành.

Vậy bạn sẽ bắt đầu học Marketing online từ đâu để vừa được học bài bản, vừa có điều kiện thực hành? Tôi sẽ đưa ra cho các bạn một hành trình chinh phục lĩnh vực này như sau:
1. Hãy năm bắt những kiến thức cơ bản về marketing online:
Học Marketing online hay học bất cứ kiến thức của một lĩnh vực mới mẻ nào, trước hết bạn phải hiểu rõ khái niệm về lĩnh vực đó. Tôi xin giới thiệu với bạn một bài viết ngắn gọn, dễ hiểu, được Google đánh giá rất cao và luôn đứng ở trang 1 vì bài viết đưa ra định nghĩa chuẩn nhất về marketing:

Marketing là gì? Định nghĩa marketing của Philip Kotler chuẩn nhất


Bên cạnh đó, bạn hãy đọc những cuốn sách gối đầu giường của dân marketing. Đảm bảo, đọc xong, dù là người mới tinh trong nghề, bạn đã có một khối lượng kiến thức kha khá về linh vực này rồi. Đề cử những cuốn sách marketer nào cũng nên đọc là:
+ 22 Quy luật bất biến của Marketing – Link tải
+ Khác biệt hay là chết – Link tải
+ Marketing từ A_Z của Kotlers – Link tải
Ngoài ra, kho báu Google sẽ cung cấp cho bạn hàng chục cuốn ebook hay về marketing nếu bạn chịu khó tìm kiếm như: Chiến lược đại dương xanh, 193 ý tưởng marketing, Thuật marketing…
2. Nắm tổng thể các công cụ chính của marketing online hiện nay: Website, SEO, Email marketing và Mạng xã hội.
3. Tận dụng những bộ video miễn phí và các website về marketing online trên Internet để tìm hiểu sâu hơn về từng công cụ:
Nếu không có tiền trang trải cho những khóa marketing online lên đến 7-8 triệu/khóa, bạn hoàn toàn có thể học thông qua những video marketing miễn phí được chia sẻ trên Youtube và các website về marketing. Nhiều bậc đàn anh trong ngành Marketing như Mr. Tuấn Hà (Vinalink), anh Đặng Đình Khanh (Vinamos), anh Lê Hoài Nam (Vietmoz)… thường xuyên chia sẻ kiến thức marketing online miễn phí qua các video này.
Dưới đây là một số wesite, video bạn có thể tham khảo:
Những khóa học miễn phí của Vinamos:
http://vinamos.vn/
Về Content Marketing:
https://nghethuatvietquangcao2015.wordpress.com/
http://sachmarketing.vn/a/content-marketing/
4. Lập kế hoạch marketing online cho riêng bạn hoặc đầu quân cho phòng marketing của một công ty nào đó, với vị trí thấp nhất khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực này.
Ở môi trường này, bạn có cơ hội làm thật, trải nghiệm thật các chiến lược marketing online của công ty. Đồng thời, ở môi trường doanh nghiệp, bạn sẽ học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức kinh doanh từ đồng nghiệp, cấp trên, giúp bạn có một cái nhìn đầy đủ và toàn diện.
Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh cho riêng mình nữa thì thật tuyệt . Đừng ngại ngần tham gia vào các group trên mạng xã hội về Marketing online. Hãy mở rộng quan hệ của bạn đến tất cả những người đi trước trong ngành khác và học hỏi từ họ. Những chia sẻ từ những người nổi tiếng trong ngành trên các trang cá nhân, website của họ sẽ là những bài học miễn phí những quý giá cho bạn. Những đàn anh trong ngành sẽ khó có thể từ chối hỗ trợ một marketer đầy tinh thần cầu tiến như bạn.
Bạn có thể tham gia vào các group hữu ích về Marketing:
+ Group : VMCC – CLB Marketing VN
+ Group Sách marketing >>
Học đi đâu với hành! Nhớ vận dụng tất cả những gì bạn học được vào công việc của mình nhé và đừng quên lắng nghe góp ý của đồng nghiệp, bạn bè. Bạn sẽ tiến bộ nhanh đến mức chính bạn cũng bất ngờ đấy!
Bây giờ, chắc bạn đã có thể hình dung mình sẽ học marketing online bắt đầu từ đâu phải không? Chúc bạn thành công sau khổ luyện!